Nhớt Tổng Hợp | Mọi Thứ Bạn Cần Biết Khi Chọn Cho Xe

Nhớt Tổng Hợp | Mọi Thứ Bạn Cần Biết Khi Chọn Cho Xe

Ở nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống, các sản phẩm tự nhiên được coi là ‘tốt hơn’ so với các sản phẩm tổng hợp. Tuy nhiên, trong trường hợp dầu động cơ thì ngược lại, các nhà khoa học trên Thế Giới đã thành công trong việc phát triển một loạt các sản phẩm tổng hợp có các đặc tính tốt hơn các sản phẩm tự nhiên – và ít thiếu sót hơn. Đó chính là: Nhớt Tổng Hợp.

Vậy Nhớt Tổng Hợp là gì? Cấu tạo của chúng gồm những thành phần nào? Công dụng có khác biệt nhiều so với dầu khoáng thông thường? Tại bài viết này, hãng dầu nhớt nhập khẩu FUSITO sẽ giải thích chi tiết tất cả cho các bạn những câu hỏi trên. Đi thôi nào!

Nhớt Tổng Hợp là gì?

Nhớt Tổng Hợp là chất bôi trơn được tạo thành từ các hợp chất hóa học nhân tạo; những hợp chất này được tạo ra bằng cách phá vỡ và sau đó xây dựng lại các phân tử dầu mỏ. Dưới kính hiển vi, một giọt dầu tổng hợp cho thấy hàng triệu phân tử có kích thước và cấu trúc gần giống nhau.

Nhớt Tổng Hợp là gì? Cấu tạo của dầu tổng hợp gồm những thành phần nào? Công dụng có khác biệt nhiều so với dầu khoáng thông thường?

Ngược lại, dầu khoáng hoặc dầu thông thường được làm bằng dầu thô tinh luyện. Một giọt dầu thông thường dưới kính hiển vi cho thấy hàng triệu phân tử có hình dạng, kích thước và cấu trúc khác nhau. Dầu tổng hợp có thể là dầu tổng hợp hoàn toàn hoặc hỗn hợp tổng hợp và có nguồn gốc từ nhiều loại gốc .

Dầu tổng hợp hoàn toàn sử dụng gốc tổng hợp, được thiết kế độc đáo từng phân tử mà không sử dụng dầu mỏ và bao gồm các chất phụ gia giúp giảm sự thoái hóa của dầu. Hỗn hợp tổng hợp là hỗn hợp của dầu động cơ thông thường và gốc tổng hợp. Thêm gốc tổng hợp vào dầu khoáng thông thường sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn một chút so với chỉ sử dụng dầu thông thường.

Sơ lược lịch sử

Dầu tổng hợp được phát triển vào năm 1929 và đã được sử dụng trong mọi thứ, từ xe chạy hàng ngày và xe hiệu suất cao cho đến máy bay phản lực. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, khi Lực lượng Đồng minh hạn chế tiếp cận dầu với Đức Quốc xã, lực lượng này đã dựa vào dầu tổng hợp để cung cấp nhiên liệu cho quân đội Đức. Vào những năm 1970, cuộc Khủng hoảng Năng lượng Hoa Kỳ đã thúc đẩy nỗ lực tạo ra các loại dầu nhân tạo tốt hơn như một cách để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu.

Nhớt Tổng Hợp là gì? Cấu tạo của dầu tổng hợp gồm những thành phần nào? Công dụng có khác biệt nhiều so với dầu khoáng thông thường?

Ngày nay, một số động cơ nhất định, chẳng hạn như động cơ phản lực máy bay, yêu cầu dầu tổng hợp. Mặc dù dầu tổng hợp trước đây chủ yếu được tìm thấy trong các loại xe hiệu suất cao, nhưng nó đang được sử dụng trong các động cơ phổ thông hơn để các nhà sản xuất ô tô có thể đạt được hiệu quả sử dụng nhiên liệu được cải thiện.

Cấu tạo của Nhớt Tổng Hợp

Có nhiều loại chất tổng hợp với các đặc tính và ứng dụng khác nhau. Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) phân loại dầu gốc thành năm loại; ba loại đầu tiên là dầu được tinh chế từ dầu thô. Dầu gốc Nhóm IV là dầu tổng hợp hoàn toàn và Nhóm V chứa tất cả các loại dầu gốc không thuộc bốn nhóm đầu tiên.

Nhớt Tổng Hợp là gì? Cấu tạo của dầu tổng hợp gồm những thành phần nào? Công dụng có khác biệt nhiều so với dầu khoáng thông thường?

API xác định hai trong số các loại dầu gốc phổ biến nhất được sử dụng cho dầu tổng hợp là Polyalphaolefin (PAO) và Este (Diester và Polyol). Và hiện nay, hầu hết các chất tổng hợp được sử dụng trong dịch vụ ô tô, vận tải biển và hàng không vũ trụ là Polyalphaolefin (PAO) và Esters và một số phụ gia khác. Chi tiết:

POLY-ALPHA-OLEFIN (PAO)

Poly-alpha-olefin (viết tắt tiếng Anh: PAO) được sản xuất với một quy trình thường được gọi là “tổng hợp”. Chúng là các hợp chất tổng hợp hoàn toàn có nguồn gốc từ sự trùng hợp của một alpha-olefin. Nó là một loại olefin (hữu cơ) đặc biệt được sử dụng trong sản xuất chất bôi trơn tổng hợp. Chúng cung cấp một loạt các đặc tính bôi trơn vì chúng có cấu trúc rất ổn định và các chuỗi phân tử đồng nhất cao.

ESTERS

Este là hợp chất hóa học tổng hợp tạo ra từ phản ứng của một axit với một rượu hoặc một phenol. Nhiều este với các thành phần hóa học khác nhau, vì tính chất bôi trơn tuyệt vời của chúng, được sử dụng vì nhiều lý do khác nhau, hoặc làm chất phụ gia hoặc làm dầu gốc để sản xuất chất bôi trơn cuối cùng. Do giá thành cao nên chúng được sử dụng với tỷ lệ nhỏ trong công thức để cải thiện độ ổn định của sản phẩm cuối cùng.

API (Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ) ở Hoa Kỳ đã phân loại dầu gốc theo nguồn gốc của chúng (khoáng hoặc tổng hợp) và phương pháp / quy trình sản xuất của chúng, phạm vi chỉ số độ nhớt và tỷ lệ hydrocacbon bão hòa.

Nhớt Tổng Hợp | Mọi Thứ Bạn Cần Biết Khi Chọn Cho Xe

Các phụ gia khác

 • Chất chống oxy hóa: Chúng hạn chế sự “tấn công” của oxy vào dầu và giảm sự béo của dầu, đặc biệt là ở nhiệt độ cao.
 • Chất tẩy rửa: Các hợp chất kim loại giúp kiểm soát cặn bẩn và giữ cho động cơ luôn sạch sẽ.
 • Chất phân tán: Các hợp chất hữu cơ phi kim loại (không tro) giữ cặn bẩn và các sản phẩm phụ lơ lửng trong chất bôi trơn và ngăn cản sự tạo ra chúng.
 • Chống mài mòn: Chúng ngăn ngừa mài mòn. Chúng thường dựa trên kẽm, photphat hoặc các chất kim loại hữu cơ khác.
 • Chất ức chế gỉ và tính axit: Chúng ngăn chặn sự “tấn công” của axit lên bề mặt kim loại.
 • Các chất điều chỉnh ma sát: Chúng làm giảm ma sát và thay đổi về thành phần hóa học, tùy thuộc vào loại chất bôi trơn.
 • Phụ gia chịu cực áp: Thường là về phụ gia gốc lưu huỳnh-phốt pho. Chúng chủ yếu được tìm thấy trong chất bôi trơn truyền động nhưng cũng có trong chất bôi trơn của máy nén khí, hệ thống thủy lực và máy công cụ (máng trượt và xích / xích neo).
 • Chất chống tạo bọt: Chúng ngăn chặn sự tạo bọt của chất bôi trơn do có không khí và do đó giúp duy trì màng bôi trơn và quá trình bơm dầu.
 • Các chất cải thiện chỉ số độ nhớt: Chúng thay đổi tốc độ pha loãng (cũng như chỉ số độ nhớt) khi nhiệt độ tăng lên. Chúng là các thành phần polyme khác nhau về thành phần hóa học, tùy thuộc vào loại chất bôi trơn.
 • Sự suy giảm điểm đông đặc: Chúng cải thiện đặc tính của chất bôi trơn để chảy ở nhiệt độ thấp.

Ưu điểm và nhược điểm của dầu tổng hợp

Vì vậy, những lợi ích của việc chuyển sang dầu tổng hợp thay vì dầu động cơ thông thường là gì? Khi xem xét các ưu và nhược điểm, chất bôi trơn tổng hợp có thể mang lại những lợi thế có ý nghĩa. Sau đây là một số ưu điểm quan trọng nhất mà dầu tổng hợp (PAO) thường có so với dầu động cơ thông thường.

Lưu ý, danh sách dưới đây giả định rằng gói phụ gia sẽ giống nhau giữa hai tùy chọn, điều này hiếm khi xảy ra. Hầu hết các công thức dầu nhớt tổng hợp cho ô tô sẽ có một gói phụ gia cao cấp làm cho việc so sánh trở nên phức tạp hơn. Nói cách khác, hiệu suất vượt trội là kết quả của dầu gốc tổng hợp hay là do (các) phụ gia cao cấp hoặc một ít của cả hai?

Nhớt Tổng Hợp | Mọi Thứ Bạn Cần Biết Khi Chọn Cho Xe

 • Khi tiếp xúc với một số điều kiện nhất định, dầu khoáng thông thường thường dễ bị phân hủy hóa học (oxy hóa) hơn so với dầu tổng hợp. Những điều kiện có hại này bao gồm các sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy, ô nhiễm nhiên liệu, ô nhiễm nước, các hạt kim loại, axit, chất oxy hóa pro và nhiệt độ cực cao (ví dụ: từ quá trình đốt cháy). Tiếp xúc với những điều kiện này thường xảy ra trong động cơ. Sự xuống cấp của dầu có thể gây ra cặn, vecni hoặc cặn, ăn mòn, thay đổi độ nhớt và làm giảm hiệu suất của động cơ.
 • Chất tổng hợp có chỉ số độ nhớt tự nhiên cao hơn. Điều này có nghĩa là độ nhớt thay đổi ít hơn (ổn định hơn) khi nhiệt độ thay đổi trong điều kiện vận hành và khởi động động cơ bình thường. Độ nhớt là một đặc tính quan trọng của chất bôi trơn tạo ra độ dày hoặc khe hở giữa các bề mặt kim loại trượt hoặc quay ngược lại với nhau. Nếu không có độ dày màng này, ma sát và mài mòn quá mức sẽ xảy ra.
 • Ở nhiệt độ cực thấp, dầu khoáng (so với dầu tổng hợp) có khả năng trở nên quá đặc (độ nhớt cao) đến mức dầu không thể đông đặc hoặc không thể lưu thông hiệu quả trong động cơ. Dầu thiếu lưu thông có thể gây ra tình trạng đói dầu nhờn và hỏng hóc động cơ.

Nhớt Tổng Hợp | Mọi Thứ Bạn Cần Biết Khi Chọn Cho Xe

 • Dầu động cơ tổng hợp thường ít bay hơi hơn dầu gốc khoáng. Điều này có nghĩa là dầu sẽ ít bị thất thoát vào dòng khí thải của động cơ gây ô nhiễm khí quyển hơn. Điều này cũng có nghĩa là ít cần dầu trang điểm hơn giữa các lần thay dầu.
 • Có thể ưu điểm lớn nhất và là lý do khiến dầu tổng hợp được ưa chuộng là nó có tuổi thọ cao hơn dầu thông thường. Khoảng thời gian thay dầu tổng hợp được khuyến nghị là khoảng 5.000 đến 7.000 dặm một lần, với một số thương hiệu chào hàng khoảng thời gian dài hơn nhiều (15.000 đến 25.000). Lý do lớn nhất cho khoảng thời gian thay dầu dài hơn được mô tả trong gạch đầu dòng đầu tiên ở trên. Bất kể loại dầu bạn sử dụng là gì, bạn vẫn nên thay dầu theo định kỳ do nhà sản xuất khuyến nghị.

Một số nhược điểm của dầu tổng hợp cần lưu ý bao gồm:

 • Có lẽ nhược điểm rõ ràng nhất của dầu tổng hợp là giá thành. Giá dầu tổng hợp gấp khoảng 2-4 lần giá dầu thông thường.
 • Chất tổng hợp có thể dễ bị phụ gia kết tủa hơn trong điều kiện bảo quản lạnh. Điều này phân tầng một số chất phụ gia có khả năng dẫn đến sự tách biệt hoàn toàn khỏi dầu.
 • Dầu động cơ đa cấp sử dụng dầu tổng hợp có thể tiết kiệm nhiên liệu hơn một chút ở tốc độ đường cao tốc so với dầu khoáng. Điều này là do thực tế là dầu khoáng yêu cầu nhiều chất cải thiện chỉ số độ nhớt (một chất phụ gia) hơn là dầu tổng hợp. Chất phụ gia này góp phần làm giảm ma sát độ nhớt bằng một cơ chế được gọi là làm loãng độ nhớt tạm thời do trượt.

Sự vượt trội của dầu tổng hợp so với dầu thông thường

Vì dầu tổng hợp được tạo ra bằng các quy trình phức tạp, chúng có thể đạt được chất lượng phân tử chính xác cần thiết cho các ứng dụng cụ thể.

Các quy trình được sử dụng để sản xuất dầu tổng hợp cho phép các công ty dầu mỏ loại bỏ các tạp chất có trong dầu thô. Sau đó, họ có thể điều chỉnh các phân tử dầu để đáp ứng nhu cầu cụ thể của động cơ hiện đại. Nhờ mức độ tùy chỉnh này, dầu tổng hợp mang lại mức độ bảo vệ và hiệu suất động cơ cao hơn so với các loại dầu thông thường.

Nhớt Tổng Hợp | Mọi Thứ Bạn Cần Biết Khi Chọn Cho Xe

Dầu tổng hợp cũng cung cấp những ưu điểm sau:

 • Bảo vệ động cơ tốt hơn. Coi các bộ phận động cơ của ô tô chuyển động ở tốc độ cao và luôn tiếp xúc với nhau. Trong môi trường khắc nghiệt, các thành phần động cơ đó có thể bị mài mòn. Dầu động cơ của bạn là thứ duy nhất cung cấp yếu tố bảo vệ giữa các bộ phận chuyển động đó. Không giống như hỗn hợp tổng hợp hoặc dầu thông thường, dầu tổng hợp hoàn toàn sẽ không bị hỏng và sẽ bảo vệ động cơ của bạn lâu hơn — đôi khi lên đến 250.000 dặm.
 • Động cơ sạch hơn. Khi dầu động cơ lưu thông qua động cơ xe của bạn, cặn sẽ hình thành. Các loại dầu thông thường hình thành cặn từ những cặn này theo thời gian, làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của động cơ. Ngược lại, dầu tổng hợp hoàn toàn chứa ít tạp chất hơn và chống lại sự hình thành cặn và cặn.
 • Độ nhớt tốt hơn. Ở cả nhiệt độ thấp và cao, dầu tổng hợp có độ nhớt và độ ổn định tốt hơn so với dầu thông thường hoặc hỗn hợp tổng hợp. Dầu tổng hợp hoàn toàn được thiết kế để chảy nhanh trong nhiệt độ mùa đông và chống lại nhiệt độ khắc nghiệt, cho phép động cơ của bạn hoạt động trơn tru quanh năm.
 • Bảo vệ tăng áp. Khi ngày càng có nhiều ô tô được chế tạo với động cơ và bộ tăng áp nhỏ hơn, dầu tổng hợp chảy nhanh hơn đến các bộ phận quan trọng, tạo ra sự bôi trơn thích hợp cho động cơ của bạn. Ngược lại, các loại dầu thông thường phân hủy nhanh hơn trong điều kiện tăng áp. Sử dụng tùy chọn tổng hợp đầy đủ giúp chiếc xe tăng áp của bạn hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

Mặc dù dầu tổng hợp mang lại hiệu suất vượt trội, nhưng về cơ bản, chúng đắt hơn nhiều so với các loại dầu động cơ thông thường. Chúng cũng gây ra các vấn đề tiềm ẩn về khả năng phân hủy trong một số môi trường công nghiệp nhất định.

Khoảng thời gian thay Nhớt Tổng Hợp

Hầu hết các loại dầu tổng hợp được đánh giá là có tuổi thọ từ 10.000 đến 15.000 dặm, hoặc sáu tháng đến một năm. Xếp hạng khuyến nghị của nhà sản xuất thường được áp dụng cho “lái xe bình thường” và không phản ánh tình trạng lái xe khắc nghiệt có thể cần thay dầu thường xuyên hơn.

Nếu bạn lái xe ít hơn 10 dặm một ngày và không lái xe trên đường cao tốc, bạn có thể cần phải thay dầu thường xuyên hơn vì động cơ của bạn có thể không nóng lên đến nhiệt độ đủ cao để giải phóng hơi nước tích tụ trong hệ thống, và do đó dầu của bạn có thể bị hỏng nhanh hơn và cần thay thế thường xuyên. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên thay dầu sớm hơn so với khuyến nghị về quãng đường đi được.

Có thể nói Dầu tổng hợp là đáng giá?

Khi nói đến giá của hỗn hợp tổng hợp hoặc tổng hợp, không phải lúc nào cũng rõ ràng như nhìn màu đen và trắng. “Rất khó để khái quát hóa vì có nhiều sự khác biệt về nhãn hiệu và công thức dầu. Bởi mỗi hãng có những công thức tối ưu riêng, phụ gia cho vào cũng khác nhau dẫn đến giá thành là khác biệt”.

Nhớt Tổng Hợp | Mọi Thứ Bạn Cần Biết Khi Chọn Cho Xe

Mặc dù dầu thông thường được nhà sản xuất phê duyệt sẽ không gây hại cho động cơ của bạn theo bất kỳ cách nào, nhưng việc tăng thêm 30 đô la mỗi tháng và chuyển sang dầu tổng hợp có thể giúp bạn tiết kiệm tiền lâu dài theo cách bảo vệ các bộ phận của động cơ theo thời gian. Bạn cũng có thể bù đắp một số chi phí bổ sung bằng cách thay dầu ít thường xuyên hơn.

Khi nói đến chi phí thay dầu, tần suất thay dầu tổng hợp dài hơn, với hầu hết các thương hiệu khuyến nghị thay dầu trong khoảng 5.000 đến 7.000 dặm (lên đến 25.000 dặm tùy thuộc vào một số thương hiệu). Thay dầu thông thường được khuyến nghị ở bất cứ nơi nào từ 3.000 đến 5.000 dặm. Điều quan trọng cần lưu ý là, nếu bạn định sử dụng dầu tổng hợp trong khoảng thời gian thay dầu lâu hơn, bạn nên nâng cấp bộ lọc dầu của mình lên một bộ lọc có tuổi thọ cao hơn để phù hợp với bộ lọc của dầu tổng hợp.

Vì vậy, dầu tổng hợp có tốt hơn cho động cơ của bạn so với dầu khoáng thông thường? “Nói chung là có – với điều kiện phải tuân thủ cấp độ nhớt của nhà sản xuất ô tô và các yêu cầu về dầu khác,” Calkins – Chuyên gia đến từ hãng FUSITO nói. Trong khi dầu khoáng cung cấp đầy đủ chất bôi trơn cho động cơ xe của bạn, dầu tổng hợp bảo vệ động cơ của bạn tốt hơn thông qua việc sử dụng dầu gốc chất lượng cao hơn, tinh chế hơn.

Nhớt Tổng Hợp | Mọi Thứ Bạn Cần Biết Khi Chọn Cho Xe

“Luôn sử dụng ít nhất loại dầu được nhà sản xuất xe của bạn khuyến nghị. Nếu xe của bạn chỉ gọi dầu thông thường, sản phẩm bán tổng hợp có giá cao hơn một chút sẽ giúp bảo vệ động cơ tốt hơn. Bất kể sử dụng loại dầu nào, hãy luôn theo sát xe Calkins cho biết khoảng thời gian thay dầu khuyến nghị của nhà sản xuất.

Ngoài ra, hãy nghĩ xem bạn dự định sở hữu chiếc ô tô của mình trong bao lâu. Đầu tư vào chất bôi trơn cao cấp có thể kéo dài tuổi thọ động cơ của bạn một chút; Tuy nhiên, nếu bạn định bán xe từ lâu trước khi động cơ có khả năng bị hỏng do dầu gốc khoáng, thì lợi ích của việc sử dụng chất tổng hợp đắt tiền sẽ được chuyển cho chủ sở hữu tiếp theo của chiếc xe của bạn. Nói cách khác, bạn đã trả cho loại dầu đắt tiền nhưng thu được lợi ích tối thiểu trong thời gian bạn sở hữu chiếc xe.

Cần phải nói rằng có một số ngoại lệ nhất định đối với khái niệm này. Một đặc biệt là để động cơ phải đối mặt với các tình huống xấu nhất rất lâu trước khi kết thúc vòng đời bình thường của chúng. Các tình huống xấu nhất bao gồm nhiệt độ quá cao, quên thay dầu đúng lịch, tải nặng, khởi động máy lạnh thường xuyên, đi lại ngắn thường xuyên, làm mát động cơ kém, v.v.

Chất lượng nhớt tổng hợp Honda so với Fusito ?

Theo quảng cáo của hãng, nhớt tổng hơp Honda được sản xuất trong các nhà máy hóa chất để đảo bảo chính xác những yêu cầu của động cơ đời mới. Điều này làm cho dầu tổng hợp sản xuất với mức giá khá cao, nhưng do được sản xuất chính xác những yêu cầu nên hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu tối ưu nhất. Dầu nhớt tổng hợp có khả năng làm việc khá bền bỉ ở một nhiệt độ cao và nhiệt độ rất thấp.

Dầu nhớt tổng hợp Honda (cao cấp): đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn cho xe máy đời mới. Phù hợp cho xe côn tay Honda như Winner, Repsol, CBR, REBEL, MSX,.. giúp xe tiết kiệm nhiên liệu, nâng cao hiệu suất và làm mát máy hiệu quả, ngay cả ở nhiệt độ cao và thấp. Giá bán khá cao trên 200.000đ/chai trung bình chạy được 4000km trong một lần thay.

Tuy nhiên, chất lượng khi so sánh với dầu nhớt nhập khẩu thì vẫn còn nhiều dấu hỏi. Đặc biệt, khi nói tới nhớt tổng hợp cho xe côn tay, vốn là loại xe được hoạt động với tần suất và hiệu năng cao.

Nhớt tổng hợp cho xe tay ga

Các sản phẩm nhớt xe tay ga tốt nhất luôn chứa đựng những tinh hoa công nghệ của ngành dầu nhớt thế giới, nhìn ở gốc độ người dùng thì đó là các sản phẩm dầu nhớt xe máy hội tụ đủ các yếu tố về chất lượng, mức độ uy tín của thương hiệu, giá thành, và phải phù hợp với điều kiện sử dụng của đa số người dân Việt Nam.

Nhớt Tổng Hợp | Mọi Thứ Bạn Cần Biết Khi Chọn Cho Xe

Chú ý: Tùy theo mỗi loại xe tay ga và dung tích nhớt lap và nhớt máy sẽ khác nhau. Các bạn nên thay đúng dung tích của xe mình. Và nhớ rằng không phải thay nhiều hơn là tốt. Ví dụ như xe bạn nhớt máy thay là 800ml là bạn thay 1lit thì không được nhé. Nó chỉ làm ì máy thêm thôi.

Nhớt tổng hợp cho xe côn tay

Việc lựa chọn một loại nhớt tổng hợp cho xe côn tay là điều không hề dễ dàng bởi có quá nhiều hãng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, chỉ cần chúng ta bám theo những tiêu chí dưới đây là có thể chọn được:

 • Loại dầu nhớt: Nếu bạn chỉ là sinh viên hoặc kinh tế đang eo hẹp thì có thể chọn loại nhớt bán tổng hợp để tiết kiệm chi phí, còn khi bạn có điều kiện hơn thì nên chọn nhớt tổng hợp 100% để xe hoạt động tốt hơn.
Dầu nhớt xe phân khối lớn chính hãng Fusito
Dầu nhớt xe phân khối lớn
 • Độ nhớt: Chọn những độ nhớt thông dụng tại Việt Nam như (10W40, 5W40, 10W50).
 • Nên chọn nhớt có chỉ số : Jaso MA, Jaso MA2 vì đây là chỉ số phù hợp cho xe số, xe côn tay.

Tóm Lại

Để chăm sóc động cơ chu đáo nhất, bạn nên thay dầu nhớt tổng hợp cho động cơ thay vì dầu gốc khoáng. Đặc biệt, nếu xe của bạn cần chạy đường dài, chạy tốc độ cao, phục vụ cho các chuyến đi phượt, địa hình hiểm trở,… khiến động cơ phải “lao lực” thì FUSITO khuyên bạn nên chăm sóc xe bằng dầu nhớt tổng hợp.

Nếu không đủ điều kiện sử dụng dầu nhớt tổng hợp cho động cơ cho mỗi lần thay dầu định kỳ, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương án B là dầu nhớt bán tổng hợp. Đây được xem là giải pháp vừa khôn ngoan, vừa an toàn. Sản phẩm này “gần tốt như dầu tổng hợp – gần rẻ như dầu khoáng”. Dầu bán tổng hợp là dòng sản phẩm được bán ra nhiều nhất tại FUSITO Việt Nam.