Giá Dầu Nhớt Đầu Năm 2022 | Ảnh Hưởng Từ Cuộc Chiến Nga – Ukraina

Giá Dầu Nhớt Đầu Năm 2022 | Ảnh Hưởng Từ Cuộc Chiến Nga - Ukraina

Dầu thô là một trong những mặt hàng có nhu cầu cao nhất, với hai loại dầu được giao dịch phổ biến nhất là Dầu thô Brent và Dầu thô Tây Texas (WTI). Giá dầu thô phản ánh tính chất lỏng và dễ bay hơi của thị trường, cũng như dầu là chuẩn mực cho hoạt động kinh tế toàn cầu.

Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu giá dầu thô nói chung và giá dầu nhớt thành phẩm nói riêng, đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào sau khi Nga mở cuộc tấn công vào thủ đô Kiev của Ukraina.

Bất ổn chính trị

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng nước này không có kế hoạch “chiếm đóng” nước láng giềng, nhưng hành động đó là cần thiết sau khi Mỹ và các đồng minh của họ vượt qua ranh giới của Nga bằng cách mở rộng liên minh NATO về phía Đông. Các lực lượng Nga được cho là đang tiến gần đến Kyiv, thành phố thủ đô của Ukraine.

Dầu thô nói chung và giá dầu nhớt thành phẩm nói riêng đang bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi xung đột chính trị Nga - Ukraina. Cụ thể ra sao? Mời các bạn đọc bài viết!

Trong đêm 24/02, Tổng thống Nga Putin đã phát động một chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraine, hay nói cách khác là một cuộc xâm lược quy mô toàn diện vào Ukraine, trong đó một số thành phố đã báo cáo về các vụ nổ, bao gồm cả thủ đô Kyiv.

Giá dầu nhớt biến đổi rất mạnh

Dầu thô Brent đã phá mốc tâm lý 100 USD / thùng vào ngày hôm qua sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Dự kiến, các thị trường sẽ phản ứng tương ứng và đẩy giá năng lượng lên, bao gồm cả khí đốt tự nhiên của Châu Âu (TTF). Khả năng gián đoạn nguồn cung dầu thô từ một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới (trong một thị trường vốn đã chật hẹp) đã tạo thêm động lực cho động thái tăng giá.

Các lệnh trừng phạt đối với Nga sau đó đã được đưa ra trong nỗ lực làm tổn hại đến khả năng tiếp cận công nghệ và tài chính của Nga, tuy nhiên, với nhiều khu vực trên thế giới phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Nga, cần thận trọng để giảm thiểu tác động đến các quốc gia phụ thuộc này (hiện tại).

Kể từ ngày hôm qua, giá dầu thô đã theo dõi cao hơn khi lo ngại nguồn cung tái xuất hiện, do dự trữ hàng tồn kho thấp trên toàn cầu. Chi phí vận chuyển tăng theo khi các tàu nỗ lực điều hướng vùng biển thù địch hiện nay ở Biển Đen.

Dầu thô nói chung và giá dầu nhớt thành phẩm nói riêng đang bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi xung đột chính trị Nga - Ukraina. Cụ thể ra sao? Mời các bạn đọc bài viết!

Theo quan điểm của Hoa Kỳ, việc khai thác SPR (Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược) đã được đưa ra bàn theo chính quyền Biden, tuy nhiên, đây có thể chỉ là một giải pháp ngắn hạn cho người tiêu dùng.

Tiêu điểm hiện chuyển sang OPEC +, người đã thất vọng về quỹ đạo tăng trưởng nguồn cung toàn cầu của mình. Thế giới sẽ tìm kiếm một số hình thức nghỉ ngơi trước giá dầu thô tăng cao thông qua việc tăng nguồn cung từ các nhà sản xuất dầu trong OPEC +.

Dầu Ural của Nga đang chịu áp lực khi phần còn lại của thế giới do dự mua từ Nga do sự dễ dàng kinh doanh giảm sút nhanh chóng. Thư tín dụng (LC) được sử dụng để đảm bảo thanh toán từ người mua cho người bán đang bị một số ngân hàng phương Tây từ chối liên quan đến dầu mỏ của Nga. Việc gia tăng khó khăn trong việc mua hàng từ Nga có thể ngăn cản một số người mua nhưng người ta phải xem xét mức chiết khấu đáng kể mà dầu Ural của Nga hiện đang giao dịch, có khả năng khiến nỗ lực tăng thêm phần nào xứng đáng.

Thông báo từ Interfax (Nga) cho biết Nga đang chuẩn bị một loạt các biện pháp trừng phạt của riêng mình, có thể cản trở tình hình kinh tế của EU nếu nước này bao gồm việc hạn chế nguồn cung hàng hóa cho khu vực. Châu Âu chiếm khoảng 50% lượng dầu xuất khẩu của Nga và bất cứ thứ gì có hạn chế về dầu mỏ đều có thể gây ra một đợt tăng giá khác.

Việc cắt Nga khỏi SWIFT ( cấu trúc nhắn tin mà các ngân hàng sử dụng để tạo điều kiện thanh toán xuyên biên giới) đã nằm trong chương trình nghị sự của nhiều quốc gia nhưng sự đồng thuận về quyết định như vậy đang dừng hình phạt như vậy vào thời điểm này. Điều này đã cho phép giá dầu giảm trong ngày hôm nay, giảm bớt lo ngại về việc xuất khẩu dầu của Nga bị cắt giảm.

Nguyên nhân của sự biến động

Nga là nước xuất khẩu dầu lớn thứ hai thế giới sau Saudi Arabia, vận chuyển khoảng 5 triệu thùng dầu thô mỗi ngày. Gần một nửa trong số đó được chuyển đến các nước châu Âu vào năm 2020. Doanh số bán các sản phẩm năng lượng chiếm hơn 60% tổng kim ngạch xuất khẩu của Nga vào năm 2021. Nga vẫn là nhà cung cấp khí đốt tự nhiên và dầu thô lớn nhất cho EU vào năm 2021, nhấn mạnh mối quan hệ năng lượng quan trọng của họ .

Do đó, EU có lẽ không đủ khả năng để cấm xuất khẩu dầu của Nga, có lẽ do đánh giá rằng chi phí kinh tế của một hành động như vậy lớn hơn lợi ích địa chiến lược. Với suy nghĩ đó, giá dầu thô có thể thấy tiềm năng tăng giá bị giới hạn bởi sự khoan dung của EU đối với hàng xuất khẩu của Nga.

Dầu thô nói chung và giá dầu nhớt thành phẩm nói riêng đang bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi xung đột chính trị Nga - Ukraina. Cụ thể ra sao? Mời các bạn đọc bài viết!

Tuy nhiên, những bất ổn địa chính trị vẫn ở mức cao sau khi Nga xâm lược Ukraine và điều này có thể khiến giá dầu thô tiếp tục tăng trong những tuần tới. Trong thời gian tới, nguồn cung bổ sung dự kiến ​​sẽ bị hạn chế trong khi nhu cầu đang tăng lên khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch Covid-19. Điều này cho thấy giá dầu có khả năng tăng mạnh nếu có sự gián đoạn nguồn cung lớn. Goldman Sachs hiện nhận thấy giá dầu hướng tới $ 125 bbl trong 3 tháng tới.

Trong khi đó, Mỹ đang làm việc với các quốc gia tiêu thụ lớn khác bao gồm Nhật Bản và Australia để điều phối việc giải phóng từ nguồn dự trữ chiến lược, một động thái có thể hạ nhiệt giá.

Giá dầu nhớt xe máy đầu năm 2022

Dầu động cơ tạo thành một lớp mỏng giữa các thành phần trong động cơ của bạn để bôi trơn chúng. Dầu Xe Máy Fusito đảm bảo động cơ vận hành trơn tru nhằm tối đa hóa hiệu suất động cơ của bạn trong mọi điều kiện.

Giá Dầu Nhớt Đầu Năm 2022 | Ảnh Hưởng Từ Cuộc Chiến Nga - Ukraina

Tùy thuộc vào loại xe máy bạn đi, bạn sẽ cần thay dầu sau mỗi 3.000 đến 7.000 dặm. Đối với một số người, điều đó có nghĩa là thay dầu vài lần một năm. Những người không đi nhiều có thể chỉ cần thay dầu mỗi năm một lần. Tuy nhiên, để thay nhớt xe máy thật chuẩn và xịn, bạn cần có kiến thức về chúng, và tham khảo giá cả trên thị trường.

Khám phá Giá Thành, Tiêu chuẩn chất lượng các loại dầu động cơ tổng hợp và dầu khoáng của chúng tôi: TẠI ĐÂY

Giá dầu nhớt ô tô

Giá dầu hôm thứ Năm tăng vọt trên thị trường quốc tế, do cuộc tấn công của Nga vào Ukraine làm trầm trọng thêm lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung dầu toàn cầu. Điều này cũng làm dấy lên lo ngại về việc giá xăng và dầu diesel tại Ấn Độ sẽ tăng một lần nữa, vì cả hai chỉ số Brent và WTI đều đạt mức cao nhất kể từ năm 2014.

Giá Dầu Nhớt Đầu Năm 2022 | Ảnh Hưởng Từ Cuộc Chiến Nga - Ukraina

Tuy vậy, hãng dầu nhớt nhập khẩu Fusito vẫn đang cố gắng bình ổn giá thành trước sự leo thang căng thẳng của chính trị. Xin lưu ý rằng mức giá dưới đây giải thích các khoản phí cơ bản và có thể thay đổi tùy theo loại xe hoặc sở thích của bạn. Bạn có thể gọi cho đại lý của chúng tôi tại địa phương của mình để biết báo giá riêng hoặc đến để được giải thích về mọi thứ bao gồm trong giá thay dầu trọn gói.

Bạn có thể tham khảo Giá Thành, Tiêu chuẩn chất lượng các loại dầu nhớt ô tô của chúng tôi: TẠI ĐÂY.

Lời Kết

Tác động của giá dầu cao hơn đối với tăng trưởng toàn cầu sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố: các yếu tố gây ra sự dịch chuyển (cung, cầu hoặc các yếu tố khác) và sự cân bằng giữa tác động tích cực đối với các nền kinh tế xuất khẩu dầu và tác động tiêu cực đối với các nhà nhập khẩu dầu thô. Do đó, trong thời gian tới chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm dầu nhớt Fusito. Các bạn hãy theo dõi chúng tôi để nhận được những thông tin mới nhất nhé.