Tổng quan về dầu nhớt xe máy Fusito chất lượng cao

Tổng quan về dầu nhớt xe máy Fusito chất lượng cao

Xe máy là phương tiện giao thông khá phổ biến tại Việt Nam nói riêng và ở khu vực đông nam á nói chung. Phần quan trọng nhất của xe máy nằm ở phần động cơ. Muốn động cơ luôn được hoạt động tốt, dầu nhớt chính là một trong các yếu tố quyết định đến sức mạnh, sự bền bỉ và tuổi thọ của máy móc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt xe máy khác nhau. Tuy nhiên, làm sao để chọn được loại dầu nhớt thích hợp nhất cho động cơ xe máy, lại là một câu hỏi khó. Hôm nay, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đến người dùng những sản phẩm dầu nhớt xe máy Fusito đang được phân phối tại Việt nam. 

Muốn xe máy luôn mạnh mẽ và bền bỉ thì dầu nhớt phải được chú ý. Nhưng sản phẩm nào tốt? Liệu dầu nhớt xe máy Fusito có đáp ứng được?

Giới thiệu chung về thương hiệu dầu nhớt xe máy Fusito

Trước khi đi vào thông tin từng sản phẩm dầu nhớt xe máy Fusito, người dùng nên tìm hiểu về thương hiệu dầu nhớt đến từ Nhật Bản này.

Đôi nét về Fusito Group

Fusito Group là một tập đoàn hóa dầu lớn tại Nhật Bản. Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, Fusito luôn có những hướng đi và mục tiêu rõ ràng, xuyên suốt. Fusito lấy giá trị cốt lõi là mang đến những điều tốt đẹp nhất cho người dùng. Vì thế, tất cả các sản phẩm dầu nhớt thuộc thương hiệu Fusito đều có các tiêu chí như:

 • Luôn có chất lượng hoàn hảo và mang tính bất biến
 • Luôn có kiểu dáng ấn tượng, lộng lẫy và thu hút người nhìn
 • Luôn có mức giá hợp lý so với các sản phẩm có cùng chủng loại, chất lượng và nguồn gốc.
 • Luôn có dịch vụ chuyên nhiệp
 • Luôn đặt uy tín lên đầu và coi đó là sức mạnh
 • Luôn đưa ra các chính sách hợp tác lâu dài cùng có lợi

Với rất nhiều các tiêu chí, hướng đi và mục tiêu tập trung chủ yếu vào chất lượng sản phẩm. Nên thị trường Fusito không đa dạng như một số thương hiệu dầu nhớt khá. Hiện nay, Fusito đã có mặt tại một số nước như: Singapore, Thái Lan,… và tại Việt Nam.

Các sản phẩm của thương hiệu Fusito Group

Là tập đoàn hóa dầu lớn tại Nhật Bản, Fusito Group chuyên tất cả các ngành hóa dầu hiện nay như:

Muốn xe máy luôn mạnh mẽ và bền bỉ thì dầu nhớt phải được chú ý. Nhưng sản phẩm nào tốt? Liệu dầu nhớt xe máy Fusito có đáp ứng được?

 • Dầu nhớt ô tô và xe thương mại
 • Dầu nhớt cho động cơ hạng nặng diezel
 • Dầu nhớt cho xe số tự động và số sàn
 • Dầu nhớt cho bánh răng
 • Dầu nhớt xe máy
 • Dầu nhớt cho ngành công nghiệp và hàng hải

Hiện nay, tại Việt Nam, công ty Vstar đã và đang phân phối đầy đủ các mặt hàng sản phẩm của Fusito Group. Vì thế, người dùng có thể thông qua Vstar để tiếp cận với các sản phẩm dầu nhớt Fusito với chất lượng hoàn hảo cùng mức giá phải chăng.

Nhà phân phối dầu nhớt xe máy Fusito tại Việt Nam

Như đã nói, Fusito hiện nay có khá ít thị trường trên các quốc gia khác nhau. Một vài nước mà Fusito đã có mặt như: Singapore, Thái Lan, Malaysia, Latvia, Bulgaria. Tại Việt Nam, công ty Vstar Corporation đã hợp tác với Fusito Group sau một thời gian nghiên cứu và tìm hiểu. Sự hợp tác này đã đánh dấu bước mở rộng thị trường mới của Fusito khi Vstar Co.ltd trở thành nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền duy nhất tại Việt Nam và lớn hơn là tại khu vực Đông Nam Á. Kết hợp với giá trị cốt lõi của Fusito, Vstar mong muốn đem đến tận tay người dùng Việt Nam những sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp với giá cả phù hợp nhất.

Ưu thế của dòng nhớt này so với các sản phẩm khác trên thị trường

Để trả lời cho câu hỏi: “Liệu dầu nhớt xe máy Fusito có tốt như quảng cáo?”. Dưới đây là một vài những ưu thế của dòng sản phẩm này so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường hiện nay.

Nguyên liệu gốc dầu ưu việt

Gốc dầu chính là nguyên liệu quan trọng nhất trong sản phẩm dầu nhớt xe máy. Sự đồng nhất về các phân tử trong gốc dầu sẽ quyết định nên sự ma sát và nhiệt lượng sinh ra. Đây là các yếu tố hình thành tính mạnh mẽ, bền bỉ và êm mượt khi sử dụng dầu nhớt cho động cơ.

Muốn xe máy luôn mạnh mẽ và bền bỉ thì dầu nhớt phải được chú ý. Nhưng sản phẩm nào tốt? Liệu dầu nhớt xe máy Fusito có đáp ứng được?

Hiện nay, thương hiệu Fusito có đầu đủ các sản phẩm dầu gốc khoáng, dầu gốc bán tổng hợp và dầu gốc tổng hợp. Nếu người dùng am hiểu về các dòng dầu nhớt thì có thể dễ dàng phân biệt được đâu là gốc dầu tốt. Dầu gốc tổng hợp có rất nhiều những ưu điểm và sự vượt trội như: Có độ bền nhiệt lớn, nhiệt độ đông đặc lại thấp và chỉ số độ nhớt cao,…

Tuy nhiên, giá thành dầu gốc tổng hợp lại khá cao. Vì nhà sản xuất Fusito đã đưa ra các loại dầu gốc khoáng và dầu gốc bán tổng hợp. Các loại dầu gốc này có giá thành rẻ hơn nhưng lại có khá nhiều nhược điểm về tính năng bôi trơn, độ nhớt và sự lắng cặn,… Vậy nên, khi sản xuất, Fusito đã đưa vào một số chất phụ gia và chất tạo độ nhớt khác. Nhằm mục đích duy nhất là hạn chế tối đa khuyết điểm của sản phẩm. Vì thế người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Các cấp độ nhớt phù hợp

Cấp độ nhớt chính là yếu tố quan trọng sau nguyên liệu gốc dầu. Hiện nay, Fusito phân loại sản phẩm dầu nhớt xe máy thành 2 loại chính là **W40 và **W50. Với 40 và 50 là chỉ số thể hiện độ nhớt. Người dùng hay quan niệm, độ nhớt càng cao, nhớt càng đặc và khả năng bôi trơn càng cao. Còn chỉ số *W thể khoảng nhiệt độ mà sản phẩm đó hoạt động tốt nhất. Lấy thông số này trừ đi 30 sẽ ra được mức nhiệt độ dầu hoạt động tốt nhất.

Ví dụ, dầu 20W-50 là dầu nhớt có độ nhớt 50 và hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ -10 độ C.

Vì thế, tại Việt Nam, các chuyên gia khuyên không nên dùng dầu nhớt có độ nhớt quá lớn. Nên lựa chọn sản phẩm có độ nhớt 40 với mức chỉ số nhiệt thích hợp. Bởi, hiện nay, công nghệ dầu nhớt hiện đại, các chất phụ gia giúp cải thiện hiệu quả khả năng bôi trơn và độ đặc. Không chỉ giúp bảo vệ tốt động cơ mà còn giảm tổn thất công suất và tiêu hao năng lượng, giúp xe khởi động và vận hành ổn định.

Muốn xe máy luôn mạnh mẽ và bền bỉ thì dầu nhớt phải được chú ý. Nhưng sản phẩm nào tốt? Liệu dầu nhớt xe máy Fusito có đáp ứng được?

Bảo vệ động cơ và hộp số

Khi cho ra đời bất kỳ dòng sản phẩm nào, Fusito đều nghiên cứu kỹ càng từ thực nghiệm cho đến thực tế. Vì thế, sản phẩm Fusito rất đa dạng và chất lượng. Các sản phẩm từ gốc dầu tổng hợp và bán tổng hợp đều có các ưu điểm như: Độ nhớt cao, giảm ma sát, giảm tiêu hao năng lượng,… Đối với gốc dầu khoáng, Fusito đã thêm vào dây chuyền các chất phụ gia và chất đạo độ nhớt. Vì thế, dù từ bất kỳ nguyên liệu nào, sản phẩm dầu nhớt xe máy Fusito cũng đều giúp bảo vệ động cơ và hộp số khỏi sự ma sát và bào mòn khi vận hành.

Tối ưu hiệu suất động cơ

Với nguồn nguyên liệu tốt cùng công nghệ sản xuất tiên tiến với các chỉ số đạt chuẩn, chắc chắn, sản phẩm dầu nhớt xe máy Fusito không chỉ bôi trơn, giúp động cơ hoạt động tốt mà còn tối ưu hiệu suất làm việc, bảo vệ động cơ và hộp số trong mọi điều kiện thời tiết và địa hình. 

Giảm tiêu hao năng lượng

Khi động cơ được vận hành tốt, mức bôi trơn phù hợp và tỷ lệ thất thoát, bay hơi ít với loại dầu nhớt đạt chuẩn. Thì việc giảm tiêu hao năng lượng và bảo vệ môi trường là một điều hiển nhiên. Đây chính là yếu tố khiến giá thành sản phẩm Fusito có cao hơn so với các sản phẩm dầu nhớt giá rẻ. Nhưng lại giúp người dùng tiết kiệm được khoảng kha khá khi không phải tiêu hao nhiên liệu và máy móc,….

Tiêu chuẩn JASO

Đây là một trong các tiêu chuẩn đánh giá dầu nhớt xe máy Fusito. Bởi đây là chỉ số quan trọng khi đánh giá dầu nhớt xe máy nói chung và dầu nhớt xe tay côn nói riêng. Là chỉ số được viết tắt từ tên cơ quan tiêu chuẩn phương tiện cơ giới Nhật Bản (Japanese Automotuve Standards Organization).

Đối với xe máy, JASO có 2 chỉ số quan trọng dành riêng cho từng loại xe là JASO MA/MA2 là chỉ số dành cho xe số và JASO MB là xe ga. Trong chỉ số JASO dành cho xe số thì MA sẽ dành cho các dòng xe bình dân, xe phổ thông. Còn JASO MA2 là dành cho dòng xe phân khối lớn, xe cao cấp hay xe PKL.

Với dầu nhớt xe máy Fusito, người dùng có thể xem được chỉ số JASO trên sản phẩm. Và tất cả các sản phẩm của Fusito đều đạt tiêu chuẩn JASO. Vì thế, trên sản phẩm dầu nhớt xe số Fusito sẽ có JASO MA2, dùng được cho xe tất cả các loại xe số như Wave, Dream,… và ngay cả xe tay côn, xe đua. Theo đó, với dầu nhớt xe côn sẽ có chỉ số JASO MB.

Tiêu chuẩn API

Sau tiêu chuẩn JASO, API là tiêu chuẩn mà Fusito ghi sẵn trên tất cả các sản phẩm thuộc thương hiệu. Người dùng không còn quá xa lạ với API. Bởi đây là từ viết tắt của viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (American Petroleum Institute). Để phân loại chất lượng của động cơ xăng hay diesel, người ta đều dùng đến cấp hiệu năng API.

Khác với ô tô, xe máy chỉ có động cơ xăng, nên các sản phẩm Fusito đều sẽ có dòng chữ API SN. Đâu là cấp hiệu năng thể hiệu sản phẩm dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay dành cho động cơ xăng.

Những sản phẩm dầu nhớt xe máy Fusito phân phối tại Việt Nam

Đến mục cuối cùng này, bài viết sẽ tổng hợp đến người dùng những sản phẩm dầu nhớt dành cho xe máy thuộc thương hiệu Fusito. Với nhiều đặc điểm phân loại như: Theo cấp độ nhớt, theo nguyên liệu dầu gốc,… Nhưng để người dùng dễ phân biệt thì đây là cách sắp xếp đơn giản nhất:

Tổng quan về dầu nhớt xe máy Fusito chất lượng cao

Dầu nhớt xe máy Fusito dành cho xe tay ga

Với dòng sản phẩm dầu nhớt xe ga, Fusito có 4 loại gồm:

Nhớt xe tay ga Maxspeed SCOOTER 10W-40 1L

Đây là loại nhớt xe tay ga có chỉ số JASO MB và API SN. Loại sản phẩm này có độ nhớt 40 và mức nhiệt hoạt động tốt nhất là -20 độ C. Vì thế, đây là loại nhớt cao cấp, chất lượng cao, phù hợp với các loại xe tay ga hiện nay hoặc đối với dòng xe tay ga phân khối lớn. Sản phẩm nhớt xe tay Maxspeed SCOOTER 10W-40 giúp động cơ bền bỉ hơn, ổn định hơn, vận hành tối ưu và tiết kiệm nhiên liệu hơn. 

Dầu nhớt xe tay ga Maxspeed SCOOTER 10W-40 0.8L

Sản phẩm này giống với nhớt xe tay ga Maxspeed SCOOTER 10W-40 1L. Cả hai đều có cùng chỉ số JASO MB, API SN và đều có độ nhớt 40, mức nhiệt -20 độ C. Điểm khác nhau duy nhất nằm ở phần dung tích sản phẩm. Dung tích thấp hơn nên giá thành sản phẩm cũng sẽ chênh lệch đôi chút giữa hai loại dầu nhớt. 

Dầu nhớt xe máy tay ga SUPER SCOOTER SPORT 5W-40 0.8L

Giống với tên gọi của sản phẩm SUPER SCOOTER SPORT 5W-40 0.8L, loại dầu nhớt này phù hợp với tất cả các loại xe tay ga, nhất là đối với xe tay ga phân khối lớn hiện đại hiện nay. Bởi đây là loại nhớt cao cấp, có chất lượng tuyệt hảo, các chỉ số JASO, API đều đạt chuẩn. Sản phẩm không chỉ giúp động cơ xe máy vận hành trơn tru, giúp tiết kiệm nhiên liệu mà còn giúp nâng tuổi thọ và tăng tính bền bỉ, mạnh mẽ cho động cơ xe. 

Nhớt xe máy tay ga SUPER SCOOTER 5W-40 1L

Chỉ khác nhau ở dung tích, SUPER SCOOTER 5W-40 1L, có chỉ số JASO MB và API SN. Đây đều là chỉ số thể hiện chất lượng tuyệt hảo của dòng dầu nhớt xe máy Fusito. Sản phẩm là loại nhớt cao cấp dành cho dòng xe ga, giúp bảo vệ tốt động cơ xe, giúp xe vận hành mạnh mẽ, bền bỉ và giúp tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường hiệu quả.

Dầu nhớt xe máy Fusito dành cho xe số

Tương tự với dòng xe ga, dòng xe số cũng có các sản phẩm gồm:

Tổng quan về dầu nhớt xe máy Fusito chất lượng cao

Nhớt xe số/côn tay Super RACING 20W-50 0.8L

Đây là loại nhớt cao cấp có cấp độ nhớt lên đến 50 với mức nhiệt độ là -10 độc C. Sản phẩm được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn JASO MA2 và API SN. Vì thế, dầu nhớt Super RACING 20W-50 0.8L phù hợp với hầu hết các dòng xe số hiện nay tại thị trường Châu Á, nhất là đố với dòng xe số, xe côn tay. Với công nghệ vượt trội, trải qua nhiều khâu kiểm tra khắc nghiệt, sản phẩm giúp động cơ đạt công suất tối đa, bảo vệ và vận hành tối ưu. Đồng thời sản phẩm này giúp kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm năng lượng một cách ưu việt.

Nhớt chuyên dùng đi phượt Super RACING SPORT 5W-40 1L

Loại nhớt này được tổng hợp 100% từ dầu gốc tổng hợp. Chính vì thế, độ nhớt 40 cùng nhiệt độ hoạt động -25 độ C, sản phẩm dầu nhớt Super RACING SPORT 5W-40 1L phù hợp với các loại xe số, nhất là đối với xe phân khối lớn, hay những xe chuyên dùng đi phượt. Công nghệ hóa dầu tiên tiến cùng tiêu chuẩn JASO, API đạt chuẩn chất lượng cao. Sản phẩm không chỉ giúp động cơ chạy một cách mạnh mẽ, bền bỉ mà còn giúp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Nhớt xe phân khối lớn/côn tay Super RACING SPORT 10W-50 1L

Đều cùng là sản phẩm Super RACING SPORT, chỉ khác mức độ nhớt 50 và nhiệt độ là -20 độ C. Super RACING SPORT 10W-50 với công nghệ đạt chuẩn, sản phẩm phù hợp với tất cả dòng xe số hiện nay, nhất là dòng xe cao cấp, phân khối lớn hay xe côn tay. Với độ nhớt lên đến 50 và nguyên liệu dầu gốc tổng hợp giúp động cơ vận hành êm ái, trơn tru, giúp tăng tuổi thọ động cơ và bảo vệ môi trường hiệu quả.

Nhớt xe côn tay/xe số Super RACING 15W-40 1L

Sản phẩm có độ nhớt 40, chỉ số JASO MA2 và API SN là loại dầu nhớt chất lượng cao dành riêng cho các dòng xe số ở thị trường Châu Á. Bởi sản phẩm được chiết xuất từ dầu gốc bán tổng hợp. Không chỉ giúp động cơ vận hành mạnh mẽ, vượt trội mà còn tăng công suất cho động cơ.

Dầu nhớt xe số Super RACING 15W-40 0.8L

Giống với sản phẩm ở trên, sản phẩm Super RACING được sản xuất theo tiêu chuẩn JASO MA2 và API, với nguyên liệu chính là dầu gốc bán tổng hợp. Công nghệ hóa dầu tiên tiến cùng các khâu sản xuất kiểm tra nghiêm ngặt từ thực nghiệm cho đến thực tế. Sản phẩm không chỉ phù hợp với dòng xe số bình dân mà còn phù hợp với các dòng xe số cao cấp, xe phân khối lớn,… Loại dầu nhớt này giúp bảo vệ hộp số, tối ưu hiệu suất động cơ và giảm tiêu hao năng lượng.

Kết luận

Tuy là sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu có chất lượng tuyệt hảo, sản phẩm giúp bôi trơn, bảo vệ và nâng cao tuổi thọ động cơ,.. Nhưng dầu nhớt xe máy Fusito lại có mức giá phù hợp với kinh tế của người Việt. Ngoài ra, Fusito có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, người dùng có thể thoải mái lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến tập đoàn Fusito Group, nhà phân phối chính thức duy nhất của Fusito tại Việt Nam và các sản phẩm hóa dầu của thương hiệu này, nhất là dầu nhớt xe máy Fusito. Tuy đây là một thương hiệu mới tại thị trường Việt Nam. Nhưng công nghệ đạt tiêu chuẩn JASO và API, sản phẩm dầu nhớt xe máy Fusito chắc chắn sẽ khiến người dùng hài lòng. 

Hy vọng, với nguồn thông tin ngắn nhưng hữu ích này sẽ giúp người dùng hiểu được một cách chi tiết về sản phẩm dầu nhớt xe máy Fusito. Đồng thời, bài viết sẽ giúp người dùng giải quyết được câu hỏi liệu dầu nhớt xe máy Fusito có tốt như lời đồn?