Dầu Bán Tổng Hợp Là Gì? Ưu – Nhược Điểm So Với Tổng Hợp Và Dầu Khoáng

Dầu bán tổng hợp là gì? So với dầu khoáng và dầu tổng hợp hoàn toàn thì có điểm hơn - thiệt gì? Hãy cùng hãng dầu nhớt Fusito tìm hiểu và phân tích !

Giữ cho động cơ của bạn được bôi trơn tốt là yếu tố quan trọng để giữ cho xe vận hành trơn tru và bền bỉ. Đương nhiên, dầu động cơ của bạn là loại sẽ thực hiện công việc này. Không có xe nào có thể hoạt động mà không có dầu động cơ . Khi đến lúc thay nhớt động cơ, bạn phải xem xét một số yếu tố.

Bạn phải hiểu độ nhớt của dầu động cơ , nhãn hiệu và cấp của dầu động cơ mà bạn sử dụng, và tất nhiên, nếu loại dầu đó là bán tổng hợp hoặc tổng hợp hoàn toàn. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ bối rối bởi tất cả các thuật ngữ mà các hãng dầu nhớt đang sử dụng.

Vậy xe của bạn sẽ thích hợp với loại nhớt động cơ nào? Dầu Khoáng, Dầu Bán Tổng Hợp hay Dầu Tổng Hợp Hoàn Toàn? Hãy đọc kĩ bài viết này để có nhiều kiến thức hơn khi chọn nhớt cho xe bạn nhé!

Dầu Bán Tổng Hợp là gì?

Dầu bán tổng hợp là hỗn hợp của dầu tổng hợp hoàn toàn và dầu khoáng thông thường. Mặc dù nó không thể đạt được mức hiệu suất cao hơn so với dầu tổng hợp hoàn toàn, nhưng nó hoạt động tốt hơn dầu khoáng thông thường. So sánh giá của dầu tổng hợp hoàn toàn và dầu bán tổng hợp cho bạn thấy rằng loại sau có giá thấp hơn.

Dầu bán tổng hợp là gì? So với dầu khoáng và dầu tổng hợp hoàn toàn thì có điểm hơn - thiệt gì? Hãy cùng hãng dầu nhớt Fusito tìm hiểu và phân tích !Nếu bạn bắt đầu sử dụng dầu bán tổng hợp thay vì dầu tổng hợp hoàn toàn, chiếc xe của bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ ảnh hưởng nghiêm trọng hoặc tức thời nào. Nhưng sử dụng nó trong một thời gian dài sẽ không cho phép bạn tận hưởng những lợi ích của việc lái xe .

Việc cải thiện nền kinh tế nhiên liệu sẽ không thể thực hiện được với dầu bán tổng hợp. Đừng bối rối nếu ai đó hỏi bạn có muốn hỗn hợp tổng hợp hay không. Nó có nghĩa là giống như dầu bán tổng hợp. Sự pha trộn đạt được bằng cách trộn với cường độ phù hợp và bao gồm cả độ nhớt cao và thấp cho nhiệt độ vận hành động cơ cao và thấp.

Nhắc lại khái niệm về Dầu Khoáng

Dầu khoáng, hoặc dầu động cơ thông thường, là một loại dầu được tinh chế hoặc chiết xuất từ ​​dầu thô. Dầu thô bao gồm một số lượng lớn các cấu trúc hydrocacbon khác nhau, mỗi cấu trúc có những đặc điểm riêng — một số trong số đó không hữu ích cho việc bôi trơn và được coi là chất gây ô nhiễm.

Dầu bán tổng hợp là gì? So với dầu khoáng và dầu tổng hợp hoàn toàn thì có điểm hơn - thiệt gì? Hãy cùng hãng dầu nhớt Fusito tìm hiểu và phân tích !Ví dụ, dầu khoáng có chứa sáp cần được giảm thiểu hoặc loại bỏ. Sáp hoạt động tốt với nến nhưng không hoạt động trong dầu động cơ. Mục tiêu trong quá trình tinh chế là loại bỏ các chất gây ô nhiễm này và tách các cấu trúc hydrocacbon thành các nhóm có các đặc tính mong muốn. Do đó, dầu khoáng hay dầu thông thường là một sản phẩm dầu khoáng tinh chế đã được “làm sạch” để dùng làm chất bôi trơn.

Tham khảo: Dầu Khoáng là gì? Đánh giá chi tiết ưu nhược điểm của Dầu Khoáng!

Ngày nay, dầu gốc khoáng đang được tinh chế thành những sản phẩm vượt trội hơn so với những loại dầu chỉ có cách đây vài năm. Bất chấp những tiến bộ đã đạt được về đặc tính hiệu suất của dầu khoáng, những tiến bộ trong thiết kế và vận hành thiết bị đã dẫn đến các vấn đề liên quan đến hiệu suất của dầu bôi trơn không đầy đủ. Vì vậy, cần có một cái gì đó tốt hơn, đó chính là Dầu Bán Tổng Hợp.

Ưu điểm của dầu bán tổng hợp so với dầu khoángDầu bán tổng hợp là gì? So với dầu khoáng và dầu tổng hợp hoàn toàn thì có điểm hơn - thiệt gì? Hãy cùng hãng dầu nhớt Fusito tìm hiểu và phân tích !

  • Tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn khi so sánh với dầu khoáng: Độ nhớt thấp và đặc tính ma sát thấp của dầu bán tổng hợp giúp cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe của bạn.
  • Giá tốt hơn: Giống như tốt nhất của cả hai thế giới, dầu bán tổng hợp cung cấp tốt nhất về tuổi thọ của dầu tổng hợp hoàn toàn và cải thiện độ nhớt ở mức giá thấp hơn so với dầu tổng hợp hoàn toàn.
  • Bảo vệ động cơ tốt hơn: Loại dầu này thường có khả năng bảo vệ động cơ tốt hơn các loại dầu khác khi ở nhiệt độ cao hơn và tải nặng hơn.

So sánh với dầu tổng hợp hoàn toàn

Dầu tổng hợp hoàn toàn là gì?

Dầu tổng hợp hoàn toàn là dầu bôi trơn được tạo ra nhân tạo có các đặc tính của dầu được cải thiện so với dầu gốc khoáng. Các loại dầu tổng hợp hoàn toàn được sản xuất bằng các quá trình hóa học như công nghệ tổng hợp hoặc polyme hóa. Các hợp chất hydrocacbon mạch ngắn được kết hợp để tạo thành các hợp chất hydrocacbon mạch dài và trung bình và sản xuất dầu tổng hợp hoàn toàn.

Dầu bán tổng hợp là gì? So với dầu khoáng và dầu tổng hợp hoàn toàn thì có điểm hơn - thiệt gì? Hãy cùng hãng dầu nhớt Fusito tìm hiểu và phân tích !Ưu điểm của điều này là công thức và tính nhất quán có thể được điều chỉnh chính xác theo nhu cầu của ứng dụng. Dầu tổng hợp hoàn toàn điển hình là polyalphaolefin (PAO), polyalkylen glycol (PAG) và các hợp chất este.

Dầu tổng hợp hoàn toàn thường được sử dụng cho dầu động cơ . Ưu điểm của dầu tổng hợp hoàn toàn so với dầu khoáng là độ nhớt-nhiệt độ tốt hơn (ở nhiệt độ lạnh), chống mài mòn tốt hơn, lực cản ma sát trong động cơ thấp hơn và tiết kiệm nhiên liệu liên quan. Hơn nữa, dầu tổng hợp bền hơn dầu khoáng và tăng khoảng thời gian thay dầu .

Phụ gia được thêm vàotăng cường các đặc tính của dầu và làm cho dầu hiệu quả hơn. Vì một số chất phụ gia chỉ hòa tan trong dầu khoáng, một tỷ lệ nhỏ dầu khoáng được chứa trong dầu tổng hợp hoàn toàn. Do đó, thuật ngữ “dầu tổng hợp hoàn toàn” là gây hiểu lầm và đúng hơn là chỉ hàm lượng dầu tổng hợp cao trong sản phẩm. Không có dầu động cơ nào là hoàn toàn tổng hợp 100%. Chỉ một số thành phần có thể được tổng hợp hoàn toàn.

Dầu bán tổng hợp là gì? So với dầu khoáng và dầu tổng hợp hoàn toàn thì có điểm hơn - thiệt gì? Hãy cùng hãng dầu nhớt Fusito tìm hiểu và phân tích !

Do quá trình sản xuất phức tạp, dầu tổng hợp hoàn toàn đắt hơn để mua. Đối với nhiều ứng dụng, không nhất thiết phải sử dụng dầu tổng hợp hoàn toàn, vì dầu khoáng hoặc dầu tổng hợp một phần cũng đáp ứng các yêu cầu này. Trên tất cả, dầu tổng hợp hoàn toàn được yêu cầu đối với động cơ hiệu suất cao, chẳng hạn như loại dầu được sử dụng trong xe đua.

Sự khác biệt giữa dầu tổng hợp hoàn toàn và dầu bán tổng hợp

Thuật ngữ “dầu tổng hợp” không được bảo hộ hoặc thậm chí không được tiêu chuẩn hóa. Bất kỳ nhà sản xuất nào cũng có thể sử dụng thuật ngữ này nếu dầu có chứa các thành phần tổng hợp.

Dầu bán tổng hợp là gì? So với dầu khoáng và dầu tổng hợp hoàn toàn thì có điểm hơn - thiệt gì? Hãy cùng hãng dầu nhớt Fusito tìm hiểu và phân tích !Đối với dầu tổng hợp hoàn toàn, có thể cho rằng tỷ trọng của dầu gốc nhóm IV (PAO) và dầu gốc nhóm V (este) là rất cao và vượt quá tỷ trọng của dầu khoáng. Tuy nhiên, không có định nghĩa tiêu chuẩn nào về thuật ngữ “tổng hợp hoàn toàn”. Thành phần chính xác của dầu động cơ từ dầu tổng hợp, dầu khoáng và phụ gia là trách nhiệm của nhà sản xuất và phụ thuộc vào các thông số kỹ thuật mà dầu sau này phải đáp ứng.

Dầu bán tổng hợp bao gồm một tỷ lệ dầu khoáng cao hơn. Ít nhất 10% dầu tổng hợp phải được thêm vào. Ngoài ra, ít dầu gốc Nhóm IV được thêm vào và sử dụng nhiều dầu gốc Nhóm III hơn, chủ yếu thu được từ dầu khoáng hydrocracking. Dầu bán tổng hợp thường cũng đủ cho hầu hết các ứng dụng và động cơ. Nhiều phê duyệt của nhà sản xuất có thể được bao phủ bởi dầu bán tổng hợp.

Lợi ích khi bạn sử dụng dầu tổng hợp hoàn toàn so với dầu bán tổng hợp

Dầu bán tổng hợp là gì? So với dầu khoáng và dầu tổng hợp hoàn toàn thì có điểm hơn - thiệt gì? Hãy cùng hãng dầu nhớt Fusito tìm hiểu và phân tích !

  • Ít tạp chất hơn: Dầu tổng hợp hoàn toàn chứa ít tạp chất hơn dầu khoáng, vì vậy nó thân thiện với môi trường hơn và giúp kiểm soát lượng khí thải carbon.
  • Bảo vệ tốt hơn: Dầu tổng hợp hoàn toàn giữ được khả năng bảo vệ động cơ trong thời gian dài hơn, đặc biệt là trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt. Trong khi chất khoáng có thể bị phân hủy và bay hơi.
  • Khả năng di chuyển của chất lỏng tốt hơn: Dầu tự do lưu thông và đến mọi nơi ngay khi khởi động động cơ. Tuy nhiên, khi nói đến dầu thông thường được sử dụng, cần có thời gian riêng để khởi động và để dầu đến đích.

Một số câu hỏi liên quan

Bạn có thể sử dụng dầu bán tổng hợp thay vì toàn bộ không?

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên tuân theo khuyến nghị của nhà sản xuất về loại dầu được sử dụng.

Dầu bán tổng hợp là gì? So với dầu khoáng và dầu tổng hợp hoàn toàn thì có điểm hơn - thiệt gì? Hãy cùng hãng dầu nhớt Fusito tìm hiểu và phân tích !Nếu bạn sử dụng dầu động cơ bán tổng hợp thay vì dầu tổng hợp hoàn toàn thì sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nghiêm trọng hoặc tức thời nào. Tuy nhiên, dầu bán tổng hợp sẽ không cung cấp cho động cơ của bạn mức độ bảo vệ tương tự như dầu tổng hợp hoàn toàn làm được và có thể làm giảm hiệu suất động cơ. Vì vậy, nếu dầu tổng hợp hoàn toàn được khuyến nghị thì tốt nhất bạn nên tuân theo điều này.

Ngược lại, động cơ yêu cầu dầu bán tổng hợp thường được hưởng lợi từ việc tăng khả năng bảo vệ và hiệu suất nếu bạn sử dụng dầu tổng hợp hoàn toàn thay vì dầu bán tổng hợp.

Bạn có thể trộn dầu bán tổng hợp và dầu tổng hợp hoàn toàn không?

Theo nguyên tắc chung, chúng tôi khuyên bạn không nên trộn các loại dầu khác nhau. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng dầu do nhà sản xuất ô tô của bạn chỉ định. Khi bạn đăng ký mua hàng với chúng tôi, chúng tôi sẽ thay dầu cho bạn và luôn sử dụng dầu do nhà sản xuất của bạn khuyến nghị.

Dầu bán tổng hợp là gì? So với dầu khoáng và dầu tổng hợp hoàn toàn thì có điểm hơn - thiệt gì? Hãy cùng hãng dầu nhớt Fusito tìm hiểu và phân tích !Tuy nhiên, sẽ không có gì bất lợi nếu bạn trộn dầu tổng hợp với dầu bán tổng hợp hoặc dầu khoáng. Nếu đây là lựa chọn duy nhất của bạn, trộn dầu sẽ tốt hơn là hết dầu và có khả năng gây hư hỏng cho động cơ của bạn.

Trong khi dầu trộn không có khả năng gây bất lợi, nó sẽ làm cho dầu của bạn bị biến chất và giảm khả năng hoạt động tốt nhất của nó và nó có thể không tồn tại lâu như bình thường. Bạn nên chọn dầu bán tổng hợp hay hoàn toàn?

Theo nguyên tắc chung, chúng tôi khuyên bạn nên tuân theo các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất về việc sử dụng loại dầu nào. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc sử dụng dầu tổng hợp hoàn toàn nếu bạn đang lái xe nhiều dặm, thường xuyên xuất phát / dừng xe, thường xuyên kéo tải nặng hoặc sống ở một quốc gia có nhiệt độ khắc nghiệt. Điều này là do trong những trường hợp này, dầu tổng hợp hoàn toàn có khả năng bảo vệ toàn diện hơn cho động cơ của bạn và đáng đồng tiền hơn.

Dầu bán tổng hợp dùng được bao lâu?

Thêm dầu gốc tổng hợp vào động cơ có thể tạo ra một loại dầu động cơ mạnh hơn do lợi ích của chất tổng hợp. Tùy thuộc vào lượng tổng hợp trong thành phần dầu gốc, dầu động cơ bán tổng hợp có thể chống chịu tốt hơn với các yếu tố khác nhau có thể làm biến chất dầu động cơ. Dầu nhớt Fusito kết hợp một lượng vật liệu tổng hợp trong các công thức tổng hợp của chúng tôi để giúp cải thiện hiệu suất đốt cháy dầu cũng như lưu lượng ở nhiệt độ thấp.

Dầu bán tổng hợp là gì? So với dầu khoáng và dầu tổng hợp hoàn toàn thì có điểm hơn - thiệt gì? Hãy cùng hãng dầu nhớt Fusito tìm hiểu và phân tích !Điều đó nói lên rằng một hệ thống phụ gia mạnh mẽ cũng rất quan trọng đối với hiệu suất tổng thể của dầu động cơ. Vì vậy, người ta phải xem xét cả hai trong việc đánh giá hiệu suất. Mặc dù việc kết hợp dầu tổng hợp có thể tạo ra dầu động cơ mạnh hơn, Dầu nhớt Fusito  luôn khuyến cáo người dùng nên tuân theo khuyến nghị của nhà sản xuất xe đối với các khoảng thời gian bảo dưỡng và xả dầu động cơ.

Lưu ý khi tìm mua dầu bán tổng hợp

khách hàng cần lưu ý rằng không có tiêu chuẩn nào quy định lượng dầu tổng hợp được pha trộn với dầu khoáng để được gọi là dầu động cơ bán tổng hợp. Dầu hỗn hợp tổng hợp có thể là 30% hoặc 5% tổng hợp – hoặc ít hơn. Do đó, khách hàng cần cân nhắc tỷ lệ chi phí – lợi ích của việc sử dụng dầu động cơ bán tổng hợp so với sử dụng dầu khoáng – hoặc sản phẩm dầu tổng hợp đầy đủ.

Dầu bán tổng hợp là gì? So với dầu khoáng và dầu tổng hợp hoàn toàn thì có điểm hơn - thiệt gì? Hãy cùng hãng dầu nhớt Fusito tìm hiểu và phân tích !Tỷ lệ pha trộn sẽ thay đổi tùy thuộc vào giá mục tiêu và hiệu quả. Càng có nhiều dầu tổng hợp trong hỗn hợp, bạn sẽ trả càng nhiều cho mỗi lít và hiệu suất cao nhất mà bạn nên mong đợi càng tốt. Hỗn hợp bán tổng hợp có thể chỉ có 5% hoặc 10% dầu tổng hợp vì không có yêu cầu về tỷ lệ hỗn hợp phải là bao nhiêu. Do đó, lợi ích nhận được có thể bị nghi ngờ đối với việc tăng giá so với các loại dầu thông thường. Người mua nên nhận thức được thực tế này, và không bị lừa bởi những người tiếp thị vô đạo đức.

Dầu bán tổng hợp là gì? So với dầu khoáng và dầu tổng hợp hoàn toàn thì có điểm hơn - thiệt gì? Hãy cùng hãng dầu nhớt Fusito tìm hiểu và phân tích !Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về dầu động cơ thông thường và tổng hợp, cũng như các sản phẩm dầu pha trộn và loại sản phẩm dầu nào tốt nhất cho những chiếc xe có quãng đường sử dụng cao của bạn, chúng tôi sẵn lòng giải đáp. Chúng tôi có thể giúp bạn xác định loại dầu nào sẽ mang lại hiệu quả sử dụng nhiên liệu tốt nhất hoặc loại dầu nào tốt nhất cho xe tải vận chuyển hàng hóa.

Lời kết

Qua bài này chắc hẳn bạn đã thấy tầm quan trọng của việc sử dụng dầu chất lượng tốt cho động cơ. Dầu bán tổng hợp Fusito luôn vượt trội hơn các loại dầu tổng hợp thông thường và các loại dầu tổng hợp khác trong hầu hết mọi hạng mục về tính năng, bao gồm khả năng chống mài mòn, hiệu suất cực cao và nhiệt độ thấp, kiểm soát bọt, duy trì độ nhớt, chống gỉ và ăn mòn, tính bay hơi và tiết kiệm nhiên liệu.

Vậy các bạn sẽ lựa chọn loại dầu nhớt nào cho xe của mình? Nếu vẫn còn băn khoăn thì hãy gọi ngay đến số Hotline của hãng Fusito 0377. 088.188 , chúng tôi luôn sẵn sàng tận tình giải đáp!