Những thông số cao cấp của dầu hộp số Fusito

Những thông số cao cấp của dầu hộp số Fusito

Các sản phẩm dầu nhớt dành cho xe ô tô, từ dầu nhớt động cơ đến dầu nhớt hộp số đều rất quan trọng. Tại sao vậy? Khi chuyển động, các bộ phận động cơ luôn phải làm việc, các bề mặt kim loại sẽ va chạm tạo nên sự ma sát nhất định. Ngoài ra, còn có một số những yếu tố khác như điều kiện thời tiết, điều kiện địa hình,… 

Những thông số cao cấp của dầu hộp số Fusito

Hiện nay, phương tiện giao thông phát triển, các dòng xe mới ra đời hàng loạt. Kéo theo đó là sự phát triển của ngành hóa dầu. Nhiều loại dầu nhớt được sản xuất đại trà. Người dùng có thể tìm mua được bất kỳ sản phẩm dầu hộp số nào trên thị trường. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra, loại sản phẩm nào tốt nhất? Tại Việt Nam, dầu hộp số Fusito là một trong nhiều loại sản phẩm đang được người dùng ưu tiên lựa chọn. Vậy loại dầu này có tốt không? có nên sử dụng không?

Giới thiệu chung về thương hiệu dầu hộp số Fusito

Fusito là một thương hiệu khá mới mẻ tại Việt Nam. Nếu người dùng không am hiểu hay thường xuyên tìm kiếm thông tin về ngành hóa dầu hay động cơ xe thì chắc chắn sẽ không biết. Vì thế, để người dùng có các nhìn khách quan hơn về sản phẩm, dưới đây là một số thông tin về thương hiệu dầu hộp số Fusito

Dầu hộp số tự động ATF WS
Dầu hộp số tự động

Đôi nét về Fusito Group

Thương hiệu dầu hộp số Fusito là sản phẩm trí tuệ thuộc tập đoàn hóa dầu Fusito Group. Đây là một trong các tập đoàn hóa dầu lớn tại Nhật Bản. Từ khi thành lập cho đến nay, Fusito Group luôn đặt ra giá trị cốt lõi là mang lại những điều tốt đẹp nhất cho người dùng. Thế nên, tất cả các sản phẩm khi được đưa vào sản xuất cho đến khi được tung ra thị trường đều sẽ có các tiêu chí như:

 • Là sản phẩm chất lượng nhất và luôn bất biến
 • Là sản phẩm có thiết kế ấn tượng với kiểu dáng bắt mắt, tinh tế.
 • Là sản phẩm luôn có mức giá hợp lý so với những loại cùng chất lượng và xuất xừ
 • Là nơi luôn có các dịch vụ chuyên nghiệp
 • Là nơi luôn lấy uy tín làm sức mạnh và đặt lên hàng đầu
 • Là nơi luôn có các chính sách hợp tác lâu dài cùng có lợi với các đối tác.

Những thông số cao cấp của dầu hộp số Fusito

Các sản phẩm của thương hiệu Fusito Group

Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực hóa dầu như thế, Fusito Group đã cho ra mắt thị trường rất nhiều sản phẩm khác nhau, thuộc nhiều ngành hóa dầu như:

 • Dầu ô tô và xe thương mại
 • Dầu cho máy hạng nặng diezen
 • Dầu hộp số tự động và hộp số sàn
 • Dầu bánh răng
 • Dầu xe máy
 • Dầu hàng hải và công nghiệp
 • Một số loại dầu mỡ khác.

Nhà phân phối dầu hộp số Fusito tại Việt Nam

Như đã đề cập ở trên, Fusito là thương hiệu đến từ Nhật Bản. Vì thế, để đến được Việt Nam, bắt buộc phải có một công ty đứng ra trở thành nhà phân phối. Và không ai khác đó chính là công ty Vstar. Sau một thời gian nghiên cứu, Vstar và Fusito đã ký kết hợp tác.

Những thông số cao cấp của dầu hộp số FusitoTheo đó, Vstar trở thành nhà phân phối độc quyền duy nhất thương hiệu Fusito tại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung. Trước Việt Nam, Fusito đã có mặt ở nhiều quốc gia khác nhau như: Singapore, Thái Lan, Malaysia, Latvia, Bulgaria.

Ưu thế của dòng dầu nhớt này so với các sản phẩm khác trên thị trường

Trước khi tìm hiểu về sản phẩm dầu hộp số Fusito, người dùng nên tham khảo một số thông tin liên quan đến dầu nhớt hộp số như: Dầu hộp số là gì, tác dụng ra sao,… 

Dầu hộp số là gì?

Đây là một sản phẩm thuộc ngành hóa dầu, giúp bôi trơn bề mặt các bộ phận bánh răng trọng hộp số và một số bộ phận khác trong động cơ. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có khả năng chống gỉ sét, ăn mòn và làm mát động cơ. Xe sẽ vận hành tốt hơn, mạnh mẽ hơn và tuổi thọ hộp số được gia tăng khi duy trì việc thay dầu nhớt thường xuyên, nhất là đối với dầu hộp số.

Tác dụng của dầu hộp số đối với động cơ xe

Khi xe thường xuyên chạy hoặc dừng liên tục trong thành phố hay xe tải trọng lớn. Là lúc hộp số hoạt động nhiều nhất. Nếu các bộ phận hộp số không được bôi trơn thường xuyên sẽ dẫn đến việc hoạt động quá mức khiến hộp số bị hao mòn và xuống cấp nhanh chóng.

Những thông số cao cấp của dầu hộp số Fusito

Theo đó, tình trạng thiếu dầu nhớt kéo dài sẽ khiến hệ thống bơm thủy lực hoạt độc kém. Dẫn đến tình trạng lực ép không đủ lớn làm các động cơ phải gia tăng vòng tua. Việc này về lâu dài sẽ khiến xe chạy yếu, tăng tốc kém.

Ngoài ra, động cơ xe khi thường xuyên hoạt động, các bề mặt kim loại sẽ hay va chạm và ma sát với nhau. Vậy nên, khi dầu hộp số không được thay thế định kỳ sẽ bị bẩn, chứa nhiều hạt kim loại khiến bơm thủy lực và hộp số hoạt động kém. Tình trạng kéo dài lâu sẽ khiến hộp số bị gỉ sét và hỏng hóc.

Vì vậy, người dùng khi sử dụng xe, nên thay dầu nhớt định kỳ, nhất là dầu nhớt hộp số. Việc này không chỉ giúp tăng khả năng vận hành của động cơ. Mà còn giúp bảo vệ tốt hộp số và tăng tuổi thọ là, việc của động cơ.

Phân loại dầu hộp số

Hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất đưa ra thị trường các loại dầu nhớt hộp số khác nhau. Để người dùng dễ dàng nhận biết và lựa chọn thì người ta đã phân loại sản phẩm theo các dạng như:

 • Dựa vào gốc pha chế: Với cách phân loại này, các sản phẩm dầu nhớt hộp số sẽ được chia thành dầu hộp số gốc khoáng và dầu hộp số gốc tổng hợp.
 • Dựa vào cấp độ nhớt: Cách phân chia này sẽ chia dầu hộp số thành dầu đơn cấp thường có độ nhớt lag 90 hoặc 140 và dầu đa cấp. Cách chia tương tự như dòng dầu nhớt động cơ xe máy, xe ô tô,…
 • Dựa vào phẩm cấp API, SAE và GL: Các loại dầu nhớt hộp số được chia theo cách này sẽ có 5 cấp độ từ 1 đến 5

Những thông số cao cấp của dầu hộp số Fusito

Ưu điểm của dầu hộp số Fusito so với các thương hiệu khác

Thị trường hiện nay có rất nhiều dòng dầu hộp số khác nhau thuộc nhiều thương hiệu. Tại Việt Nam, Fusito là thương hiệu mới, rất ít người dùng biết đến. Tuy nhiên, đây lại là thương hiệu dầu nhớt được người dùng đánh giá khá cao. Bởi chất lượng tuyệt hảo mà sản phẩm đem lại.

Dòng dầu hộp số Fusito không chỉ bôi trơn các bánh răng, tạo nên lớp bọc bề mặt kim loại giúp động cơ hoạt động trơn tru. Mà còn giúp tăng hiệu suất làm việc của bộ phận hộp, bơm thủy lực và một số bộ phận khác. Từ đó, động cơ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, bền bỉ hơn và kéo dài tuổi thọ hộp số.

Sản phẩm dầu hộp số Fusito phân phối tại Việt Nam

Fusito là một tập đoàn hóa dầu lớn tại Nhật Bản. Vì thế, bộ sản phẩm dầu hộp số khá đa dạng. Với nhiều ưu điểm, đặc điểm khác nhau, người dùng có thể thoải mái lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Nhớt số tự động tổng hợp toàn phần ATF DEXRON VI 1L/can

Đây là sản phẩm dầu nhớt có hiệu suất cao, độ nhớt thấp đa phương tiện cho hộp số tự động cho các dòng xe, dòng phương tiện hiện đại hiện nay. Công thức pha trộn hoàn hảo giữa dầu gốc tổng hợp cùng các chất phụ gia hiệu suất cao, tiên tiến.

Những thông số cao cấp của dầu hộp số FusitoDầu nhớt hộp số tự động tổng hợp toàn phần ATF DEXRON không chỉ cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của động cơ mà còn kiểm soát độ rung và độ sốc một cách tuyệt vời. Sản phẩm phù hợp với hầu hết các hộp số tự động hiện nay theo sự phê duyệt chính thức bởi GM và OEM.

Dầu số tự động bán tổng hợp Super Fluid FUSITO ATF DEXRON III 4L

Được xem là một sản phẩm chất lượng cao với dòng nhớt tuyệt hảo. Bởi đây là sản phẩm được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện từ nước ngoài. Trải qua các tiêu chuẩn, thủ tục, quy trình nghiêm ngặt nhất đối với dầu số tự động nói riêng và dầu nhập khẩu nói chung.

Những thông số cao cấp của dầu hộp số FusitoSản phẩm có độ nhớt thấp, được sản xuất dựa trên công nghệ đặc biệt kết hợp với dầu gốc bán tổng hợp và phụ gia được chọn lọc có chất lượng tuyệt hảo. Vì thế, sản phẩm có khả năng chống sốc, chống rung tuyệt vời và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế. Dầu số tự động bán tổng hợp FUSITO ATF DEXRON III 4L phù hợp với hầu hết các loại xe, nhất là xe chở khách, xe con hộp số tự động.

Nhớt hộp số tự động ATF DEXRON III 4L

Là một dạng dầu nhớt tổng hợp được thiết kế và sản xuất đặc biệt cho hộp số tự động 6 cấp General Motors Hydra-Matic. Sản phẩm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật cho hộp số tự động. Vì thế, sản phẩm có độ ổn định cao đối với sự phá hủy cơ học. Ngoài ra còn giúp chống oxy hóa vượt trội mang lại hiệu suất động cơ ổn định nhất.

Nhớt số tự động tổng hợp toàn phần ATF Multi-Vehicle 4L/can

Được xem là dầu tổng hợp toàn phần dành cho nhiều loại phương tiện với chất lượng và hiệu suất cao dành cho các phương tiện xe hộp số tự động, nhất là áp dụng trên bộ ly hợp khóa chống trượt. Sản phẩm được chế tạo đặc biệt theo công thức hoàn hảo, dây chuyền sản xuất đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu của nhiều loại hộp số tự động khác nhau như: Hyundai SP-III, SP-IV, GM DEXRON III, Ford MERCON, Toyota T-IV và WS. Những thông số cao cấp của dầu hộp số FusitoBên cạnh đó, sản phẩm dầu nhớt số tự động tổng hợp toàn phần ATF Multi-Vehicle là sự kết hợp hoàn hảo giữa dầu gốc chất lượng cùng hệ thống phụ gia tiên tiến, đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn OEM châu Âu như Volvo CE 97340, MB, BMW, VW, và ZF 4,5,6,…

Dầu hộp số vô cấp tổng hợp toàn phần FUSITO CVT 4L/can

Dầu hộp số FUSITO CVT được sản xuất từ nguyên liệu dầu gốc tổng hợp với các chất phụ gia chọn lọc chất lượng cao. Sản phẩm được thiết kế trên cơ sở công nghệ độc quyền từ dầu gốc có độ ổn định cao thuộc nhóm IV cùng các chất phụ gia chống mài mòn, phù hợp với các dòng xe ô tô có hộp số biên thiên.

Những thông số cao cấp của dầu hộp số FusitoNgoài ra, loại dầu nhớt này còn giúp chống oxy hóa cùng các tác nhân ma sát và duy trì nhiệt độ thích hợp cho động cơ. Sản phẩm không chỉ bảo vệ động cơ ngoài các tác nhân gây mòn mà còn tạo độ đàn hồi giúp hộp số hoạt động một cách trơn tru, mạnh mẽ và bền bỉ.

Dầu hộp số tự động tổng hợp toàn phần FUSITO ATF WS 4L

Sản phẩm có độ nhớt thấp với công nghệ sản xuất đặc biệt khi kết hợp dầu gốc tổng hợp toàn phần với các chất phụ gia chọn lọc có chất lượng tuyệt hảo. Được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện, đáp ứng đầy đủ các khâu kiểm tra nghiêm ngặt, thủ tục,… sản phẩm phù hợp với hầu hết các dòng xe hiện đại hiện nay, nhất là đối với các dòng xe sang như: TOYOTA, LEXUS,…

Kết luận

Nói tóm lại, sản phẩm dầu hộp số Fusito là một sự lựa chọn đáng được cân nhắc. Không chỉ có chất lượng tốt mà giá cả cũng rất phải chăng, phù hợp với hầu hết người dùng Việt nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung. 

Trên đây là một vài những thông tin liên quan đến tập đoàn hóa dầu và sản phẩm dầu hộp số Fusito. Mong rằng, với bài viết, người dùng sẽ có cái nhìn khách quan và tổng thể về loại sản phẩm này. Hy vọng, người dùng sẽ tìm được loại sản phẩm dầu hộp số phù hợp nhất với hệ thống động cơ xe đang dùng.