Kiến Thức

Chăm Sóc Xe Đúng Cách

Dầu nhớt FUSITO có những công nghệ gì?

• Dầu nhớt đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ động cơ ô tô và xe máy, nhằm đảm bảo cho động cơ vận hành hiệu quả và an toàn. Đối với các sản phẩm nhớt FUSITO được lựa chọn áp dụng những công nghệ dầu nhớt tối ưu hoá sự kết hợp từ những loại nguyên liệu tốt nhất.

• Công nghệ HC-Tech nâng cao độ bền oxy hoá của dầu, giúp phát huy tối đa tính năng bôi trơn.

• Công nghệ Technosynthese duy trì cấp độ nhớt tối ưu, cho khả năng làm mát hiệu quả.

• Công nghệ đỉnh cao Ester Core khẳng định sự độ phá về công nghệ, mang lại những sản phẩm dầu nhớt đẳng cấp với hàng loạt các lợi ích cho người sử dụng như: tiết kiệm nhiên liệu, dễ dàng khởi động, tính tẩy rửa và bảo vệ cực cao, kéo dài tuổi thọ máy và thời gian sử dụng của dầu, vận hành máy êm và mạnh.

Câu hỏi thường gặp

Phân biệt hàng thật và hàng nhái

• Đối với FUSITO Super Racing Sport: nắp thiết kế dạng vòi, khoen bật nắp chính là seal, chai mới là seal nắp không có dấu hiệu bật lên, vòi chưa kéo và bằng phẳng, khi kéo lên rồi thì không khéo sẽ không bằng phẳng với nắp ban đầu được. Công nghệ seal này xưa nay chưa có dấu hiệu làm giả vì công nghệ rất tiên tiến.

• Đối với các sản phẩm khác: nắp vặn dính với vòng seal ở cổ, nhớt mới khi khui seal sẽ có tiếng rắc do gãy seal, miệng bình có thêm 1 lớp niêm phong nhôm. Khi đổ, thợ thường hay dùng tua vít chọc thủng lớp nhôm này. Công nghệ này cũng chưa thấy có dấu hiệu làm giả vì rất khó.

• Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm, truy cập ngay: https://fusito.vn/cua-hang/ bạn nhé!

Phân biệt FUSITO Super Racing Sport và các dòng khác trên thị trường

• Chào bạn, FUSITO Super Racing Sport chỉ được sx tại Nhật Bản theo 1 chuẩn duy nhất, không phân biệt Âu hay Á. Do vậy bạn có thể thấy mọi sản phẩm đều có tiếng Anh và Nhật, không có bất cứ ngôn ngữ nào khác, với mục đích khẳng định đây là dòng nhập khẩu cao cấp. Các bạn khi mua nên lưu ý.

• Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm, truy cập ngay: https://bit.ly/3bVWZMK nhé!

Tại sao người tiêu dùng vn hay chọn dầu có độ nhớt cao? Và độ nhớt cao như thế có phù hợp không?

Người tiêu dùng Việt Nam hiện nay thông thường thích lựa chọn dầu có độ nhớt cao thường là dầu nhớt SAE 20W50 hoặc SAE 50. Lý do là những dầu này nhìn đặc hơn (do độ nhớt cao) và máy vận hành êm hơn. Tuy nhiên điều này sẽ dẫn đến hiện tượng xe vận hành bị “ì” và khá hao xăng và không phù hợp với xe mới. Thường các nhà sản xuất xe thường khuyến cáo nhớt 10W30, 10W40, 15W40 hay 20W40 cho những xe mới nhưng ít người tiêu dùng để ý vấn đề này.

Khi sử dụng dầu nhớt FUSITO, tôi có thể thêm vào một số chất phụ gia hay không?

• Các sản phẩm dầu nhớt FUSITO được đặc chế với những công thức dựa vào các tiêu chuẩn OEM’s và phù hợp với tất cả các chứng nhận hiện nay. Vì vậy các sản phẩm cao cấp này hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật đề ra. Các sản phẩm FUSITO bao gồm các hệ phụ gia dành riêng phù hợp, được lựa chọn tùy theo chất lượng của từng loại sản phẩm và dựa vào sự phối hợp hoàn hảo giữa chất lượng, sự bảo vệ và độ bền động cơ.

• Nếu thêm vào các phụ gia khác sẽ làm thay đổi tích chất của dầu nhớt và sẽ ảnh hưởng xấu đến độ bền động cơ của bạn. Mặt khác, thông thường chỉ cần bảo dưỡng bảo trì xe cẩn thận là bạn đã có thể kéo dài tuổi thọ động cơ một cách hiệu quả rồi.

• Cuối cùng, dầu nhớt động cơ xe gắn máy thường đảm nhiện thêm chức năng bôi trơn hộp số và bộ ly hợp, và vì vậy phải có chất lượng cao và không đổi. Tất cả các dòng sản phẩm dầu nhớt xe gắn máy của FUSITO hoàn toàn phù hợp với động cơ xe máy của bạn, và bạn không cần phải thêm vào bất cứ phụ gia nào nữa.

Câu hỏi mới

Tôi từng nghe nói đến dầu có ‘hths cao’ và ‘hths thấp’. ý nghĩa thực sự của cụm từ này là gì?

• Độ nhớt ở nhiệt độ cao cách đây không lâu chỉ được đo tại 100°C, đây thực sự chưa phải là nhiệt độ đạt được ở hầu hết các loại động cơ ngày nay. Vì thế, 150°C đã được quyết định là mức nhiệt độ dùng để đo độ nhớt, vận hành dưới điều kiện cắt mạch cao, từ đó có thể đánh giá chính xác các đặc tính của dầu nhớt. Đây là ý nghĩa của độ nhớt HTHS (High Temperature, High Shear – Nhiệt độ cao, Cắt mạch cao).

• Tồn tại hai khái niệm độ nhớt HTHS cao và thấp: dầu có độ nhớt HTHS thấp nghĩa là ở nhiệt độ cao dầu có độ nhớt thấp (<3.5 mPa.s) và thấp hơn so với dầu có độ nhớt HTHS cao (>3.5 mPa.s). Khái niệm này rất quan trọng vì nó cho phép phân loại: một mặt là dầu nhớt ‘tiết kiệm nhiên liệu’ sẽ có độ nhớt HTHS thấp, mặt khác dầu nhớt bảo vệ động cơ tốt sẽ có độ nhớt HTHS cao.

Công nghệ ester core là gì?

Được biết đến như một chuyên gia dầu nhớt trong lĩnh vực đua xe thể thao, FUSITO đã có cơ hội chứng minh chất lượng những sản phẩm dầu nhớt của mình trong các điều kiện khắc nghiệt nhất ở những giải đua xe hàng đầu trên thế giới. Trong nhiều thập kỷ qua, FUSITO đã hoàn toàn làm chủ công nghệ ester, công nghệ này là sự kết hợp giữa những lựa chọn tối ưu của các loại dầu gốc tổng hợp chất lượng cao với các hệ phụ gia tuyệt hảo để đem đến sức mạnh tổng hợp cho động cơ. Đây chính là thành tựu phát triển công nghệ mới nhất của FUSITO: ESTER Core®. Công nghệ mới này được dành riêng cho dòng sản phẩm Super Racing Sport, đảm bảo động cơ đạt đến công suất tối đa khi vận hành, với chất lượng vượt lên trên mọi tiêu chuẩn hiện nay.

Công nghệ đỉnh cao ESTER Core của FUSITO đảm bảo mang đến sự vượt trội cho:
• Sức Mạnh động cơ: giảm thiểu ma sát bên trong động cơ, tăng cường sức mạnh của động cơ xe.
• Độ tin cậy cao: tăng độ bền ở nhiệt độ cao khả năng chịu nhiệt cao và duy trì áp suất dầu
• Tính năng bảo vệ ưu việt: độ phân cực được tối ưu hóa đảm bảo tính kết dính tối đa của màng dầu
• Mức tiêu hao dầu thấp: công thức độc đáo với độ bay hơi thấp dựa trên gốc dầu tổng hợp

Công nghệ technosynthese là gì?

• Ngày nay, thuật ngữ ‘tổng hợp’ (‘synthetic’), ‘bán tổng hợp’ (‘semi-synthetic’), và ‘gốc tổng hợp’ (‘synthetic base’) đã bị lạm dụng. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản là thêm vào vài phần trăm PAO (poly-alpha-olefins) là có thể công bố cạnh tranh với chất lượng các sản phẩm sử dụng công nghệ tổng hợp của FUSITO.

• Tất cả những công nghệ sử dụng trong sản phẩm tổng hợp được phát triển suốt trên 50 năm bởi FUSITO, một chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngày nay, nhóm sản phẩm này được đặt một tên chung là ‘TECHNOSYNTHESE’, nhãn hiệu đã được đăng ký bản quyền.

EXPERT

THỬ THÁCH KIẾN THỨC

Tham gia trả lời các câu hỏi được chúng tôi đưa ra để thử thách kiến của bạn về dầu nhớt.
Bạn sẽ có thời gian 2 phút để hoàn thành 10 câu hỏi trắc nghiệm